Nồng Độ Cồn Của Các Loại Rượu Tại Việt Nam

Dưới đây là một số loại rượu phổ biến tại Việt Nam và nồng độ cồn của chúng:

Rượu Trắng

Rượu trắng là loại rượu được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, bên trong rượu trắng thường chứa khoảng 30 đến 40% cồn.

Rượu Nếp

Rượu nếp được làm từ gạo nếp lên men tự nhiên và được chưng cất thủ công, đây là loại thức uống truyền thống của người Việt. Nồng độ cồn bên trong rượu nếp dao động từ 35 đến 45 độ tùy vào cách nấu.

Rượu Vang

Nồng độ cồn của rượu vang thường được chia làm 4 mức cụ thể:

Rượu vang nồng độ cồn thấp

Những loại rượu vang được xếp vào nhóm này có hương vị nhẹ và hơi ngọt khi uống, chúng có nồng độ cồn dưới 10%.

Rượu vang nồng độ cồn trung bình

Nồng độ cồn của các loại rượu vang này nằm trong khoảng 10,5% đến dưới 13,5%. Hầu hết chúng đều được sản xuất từ nho ít ngọt, nhóm này thường được biết đến là các loại rượu vang trắng và rượu vang sủi bọt.

Rượu vang nồng độ cồn trung bình cao

Các loại rượu vang được xếp vào nhóm này có hương vị đậm đà, ngọt ngào hơn. Nồng độ cồn của chúng nằm trong khoảng 13,5% đến 14%.

Rượu vang nồng độ cồn cao

Đây là nhóm rượu được mô tả là “nóng” vì chứa hàm lượng cồn khá cao, thường trên 14% cồn. Điển hình là vang Ý Ripa Di Sotto Primitivo với nồng độ cồn đến 14%.